വാസന്തി നന്ദിക്കര മേം ന്റെ സാമ്പാർ റിസപ്പി
സാമ്പാർ
സാമ്പാറിന് ഉത്തമമായ കഷ്ണങ്ങൾ മുരിങ്ങക്കായ വെണ്ടയ്ക്ക എന്നിവയാണ്.തക്കാളി കൂടി ചേർത്താൽ നല്ല രുചികിട്ടും. ആദ്യമായി പരിപ്പു വേവിയ്ക്കുക. ഒരു നാലഞ്ചാളുകൾക്ക് കഴിയ്ക്കാനുളള അളവ്.ഒരു നൂറു ഗ്രാം പരിപ്പ് ഇത് വേവിച്ചതിനു ശേഷം നല്ലവണ്ണം ഒരു നെല്ലിക്കാവലുപ്പത്തിൽ വാളൻപുളിയെടുത്ത് പിഴിഞ്ഞ് ഒഴിക്കുക. ശേഷം വെണ്ടയ്ക്ക 4) മുരിങ്ങയ്ക്ക (2) തക്കാളി (3) എന്നിവനുറുക്കി ചേർത്ത് ഒരു കഷ്ണം കായം കൂടി മുറിച്ചിട്ട് നല്ലവണ്ണം തിളപ്പിക്ക്കുക ശേഷം മല്ലി (ഒരു കൈ അളവ് ) മൂളക്, (എരിവിനനുസരിച്ച് ) ഉലുവ ഒരു ലേശ o) എന്നിവയും വറുത്ത ശേഷം കരുവേ പിലയും അര മുറി തേങ്ങയും കൂടി ഇതിൽ ഇട്ടു വറുത്ത് അരച്ചു ചേർക്ക ക' കടുകും മുളകും കരുവേപ്പിലയും വെളിച്ചെണ്ണയിൽ മൂപ്പിച്ച് ഇട്ടാൽ സാമ്പാർ റെഡി!
സാമ്പാറിന് ഉത്തമമായ കഷ്ണങ്ങൾ മുരിങ്ങക്കായ വെണ്ടയ്ക്ക എന്നിവയാണ്.തക്കാളി കൂടി ചേർത്താൽ നല്ല രുചികിട്ടും. ആദ്യമായി പരിപ്പു വേവിയ്ക്കുക. ഒരു നാലഞ്ചാളുകൾക്ക് കഴിയ്ക്കാനുളള അളവ്.ഒരു നൂറു ഗ്രാം പരിപ്പ് ഇത് വേവിച്ചതിനു ശേഷം നല്ലവണ്ണം ഒരു നെല്ലിക്കാവലുപ്പത്തിൽ വാളൻപുളിയെടുത്ത് പിഴിഞ്ഞ് ഒഴിക്കുക. ശേഷം വെണ്ടയ്ക്ക 4) മുരിങ്ങയ്ക്ക (2) തക്കാളി (3) എന്നിവനുറുക്കി ചേർത്ത് ഒരു കഷ്ണം കായം കൂടി മുറിച്ചിട്ട് നല്ലവണ്ണം തിളപ്പിക്ക്കുക ശേഷം മല്ലി (ഒരു കൈ അളവ് ) മൂളക്, (എരിവിനനുസരിച്ച് ) ഉലുവ ഒരു ലേശ o) എന്നിവയും വറുത്ത ശേഷം കരുവേ പിലയും അര മുറി തേങ്ങയും കൂടി ഇതിൽ ഇട്ടു വറുത്ത് അരച്ചു ചേർക്ക ക' കടുകും മുളകും കരുവേപ്പിലയും വെളിച്ചെണ്ണയിൽ മൂപ്പിച്ച് ഇട്ടാൽ സാമ്പാർ റെഡി!
No comments:
Post a Comment