കള്ളപ്പം (Kallappam)
1. 2 കപ്പ് പച്ചരി.
2. 1 കപ്പ് തേങ്ങ
3. ഈസ്റ്റ് കാല് ടീസ് സ്പൂണ് / തെങ്ങിന് കള്ള് ഒരു ഗ്ലാസ്
4. പഞ്ചസാര 6 ടീസ് സ്പൂണ്
5. വെളുത്തുള്ളി 1 അല്ലി
6. ജീരകം 1 നുള്ള്
1. പച്ചരി ഏകദേശം 8 മണിക്കൂര് കുതിര്ത്ത്തിനു ശേഷം പൊടിക്കുക
2. ഈസ്റ്റും 3 ടീസ്പൂണ് പഞ്ചസാരയും ഇളം ചൂടുവെള്ളത്തില് കലക്കി 15 മിനിട്ട് വയ്ക്കുക.
3. 2 സ്പൂണ് അരിപ്പൊടി ഒരുകപ്പ് വെള്ളത്തില് കലക്കി, അടുപ്പത്തുവച്ച് തുടരെ ഇളക്കി കുറുക്കി എടുക്കുക (കപ്പു കാച്ചുക).
4. പൊടിച്ച അരി, തേങ്ങാ ചിരവിയത്, ഈസ്റ്റ് ലായനി, കപ്പു കാച്ചിയത് എന്നിവ നന്നയി മിക്സ് ചെയ്തു കൂടെ വെളുത്തുള്ളിയും ഒരു നുള്ള് ജീരകവും ചേർത്ത് പതിയെ ഒന്ന് ചതച്ചു ചേര്ത്തു വെള്ളം കുറച്ച് കുഴച്ച് 10 മണിക്കൂര് വയ്ക്കുക.
5. എട്ടു മണിക്കൂറിനു ശേഷം 3 സ്പൂണ് പഞ്ചസാര കൂടി ചേര്ത്ത് 15 മിനിട്ട് വയ്ക്കുക.
6. ഉപ്പ് പാകത്തിനു ചേര്ത്ത്ന അപ്പം ചുടാം
NB: മാവു കുഴയ്ക്കുമ്പോള് ഒരു കപ്പ് ചോറും കൂടി അരച്ച് ചേര്ത്താ ല് അപ്പത്തിനു നല്ല മയം കിട്ടും.
1. 2 കപ്പ് പച്ചരി.
2. 1 കപ്പ് തേങ്ങ
3. ഈസ്റ്റ് കാല് ടീസ് സ്പൂണ് / തെങ്ങിന് കള്ള് ഒരു ഗ്ലാസ്
4. പഞ്ചസാര 6 ടീസ് സ്പൂണ്
5. വെളുത്തുള്ളി 1 അല്ലി
6. ജീരകം 1 നുള്ള്
1. പച്ചരി ഏകദേശം 8 മണിക്കൂര് കുതിര്ത്ത്തിനു ശേഷം പൊടിക്കുക
2. ഈസ്റ്റും 3 ടീസ്പൂണ് പഞ്ചസാരയും ഇളം ചൂടുവെള്ളത്തില് കലക്കി 15 മിനിട്ട് വയ്ക്കുക.
3. 2 സ്പൂണ് അരിപ്പൊടി ഒരുകപ്പ് വെള്ളത്തില് കലക്കി, അടുപ്പത്തുവച്ച് തുടരെ ഇളക്കി കുറുക്കി എടുക്കുക (കപ്പു കാച്ചുക).
4. പൊടിച്ച അരി, തേങ്ങാ ചിരവിയത്, ഈസ്റ്റ് ലായനി, കപ്പു കാച്ചിയത് എന്നിവ നന്നയി മിക്സ് ചെയ്തു കൂടെ വെളുത്തുള്ളിയും ഒരു നുള്ള് ജീരകവും ചേർത്ത് പതിയെ ഒന്ന് ചതച്ചു ചേര്ത്തു വെള്ളം കുറച്ച് കുഴച്ച് 10 മണിക്കൂര് വയ്ക്കുക.
5. എട്ടു മണിക്കൂറിനു ശേഷം 3 സ്പൂണ് പഞ്ചസാര കൂടി ചേര്ത്ത് 15 മിനിട്ട് വയ്ക്കുക.
6. ഉപ്പ് പാകത്തിനു ചേര്ത്ത്ന അപ്പം ചുടാം
NB: മാവു കുഴയ്ക്കുമ്പോള് ഒരു കപ്പ് ചോറും കൂടി അരച്ച് ചേര്ത്താ ല് അപ്പത്തിനു നല്ല മയം കിട്ടും.
ammachiyude adukkala
No comments:
Post a Comment