कुछ बेहतरीन कुकिंग टिप्स:-
•••••••••••••••••••
•••••••••••••••••••
१. हरी सब्जियों को पकाते समय अगर एक चौथाई चम्मच चीनी मिला दे तो सब्जियों का रंग अच्छा रहता है
२. गोभी बनाते समय उसमे दो चम्मच दूध और नमक मिला दे तो गोभी का रंग सफ़ेद ही रहता है
३. प्याज़ काटने से पहले अगर उसे फ्रिज में रख दे तो आँखों में नहीं लगेगा।
४. आटा गूंधने के बाद उसमें थोडा सा तेल लगा दे तो वोह मुलायम बना रहता है.
५. यदि आप डेजर्ट खीर या कस्टर्ड बना रहे हों तो भारी तले का बर्तन इस्तेमाल करें, इससे बर्तन जलेगा नहीं और डेजर्ट का स्वाद भी बढ़ेगा
६. यदि आप डेजर्ट में क्रीमी टेक्चर चाहती हैं तो फुल क्रीम दूध का इस्तेमाल करे
७. चावल में एक टी स्पून तेल और कुछ बूंदे नींबू के रस की मिलाने से वह पकने के बाद खिलाखिला रहेगा।
८. यदि आप रात को छोला या राजमा भिगोना भूल गए हो तो उबलते पानी में चना या राजमा को भिगोए, इसे आप एक घंटे के बाद एक चम्मच तेल मिला के पका सकती हैं
९. सख्त नींबू को अगर गरम पानी में कुछ देर के लिए रख दिया जाये तो उसमें से आसानीसे अधिक रस निकाला जा सकता है
१०. महीने में एक बार मिक्सर और ग्राइंडर में नमक डालकर चला दिया जाये तो उसके ब्लेडतेज हो जाते हैं।
jat pat
कुछ बेहतरीन कुकिंग टिप्स:-
•••••••••••••••••••
•••••••••••••••••••
१. हरी सब्जियों को पकाते समय अगर एक चौथाई चम्मच चीनी मिला दे तो सब्जियों का रंग अच्छा रहता है
२. गोभी बनाते समय उसमे दो चम्मच दूध और नमक मिला दे तो गोभी का रंग सफ़ेद ही रहता है
३. प्याज़ काटने से पहले अगर उसे फ्रिज में रख दे तो आँखों में नहीं लगेगा।
४. आटा गूंधने के बाद उसमें थोडा सा तेल लगा दे तो वोह मुलायम बना रहता है.
५. यदि आप डेजर्ट खीर या कस्टर्ड बना रहे हों तो भारी तले का बर्तन इस्तेमाल करें, इससे बर्तन जलेगा नहीं और डेजर्ट का स्वाद भी बढ़ेगा
६. यदि आप डेजर्ट में क्रीमी टेक्चर चाहती हैं तो फुल क्रीम दूध का इस्तेमाल करे
७. चावल में एक टी स्पून तेल और कुछ बूंदे नींबू के रस की मिलाने से वह पकने के बाद खिलाखिला रहेगा।
८. यदि आप रात को छोला या राजमा भिगोना भूल गए हो तो उबलते पानी में चना या राजमा को भिगोए, इसे आप एक घंटे के बाद एक चम्मच तेल मिला के पका सकती हैं
९. सख्त नींबू को अगर गरम पानी में कुछ देर के लिए रख दिया जाये तो उसमें से आसानीसे अधिक रस निकाला जा सकता है
१०. महीने में एक बार मिक्सर और ग्राइंडर में नमक डालकर चला दिया जाये तो उसके ब्लेडतेज हो जाते हैं।
അവൽ ദോശ
ചേരുവകൾ:-
പച്ചരി - 4 കപ്പ്
അവൽ - ഒരുകപ്പ്
ഉലുവ - അര ടീസ്പൂൺ
തൈര് - 4 കപ്പ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
വെള്ളം - പാകത്തിന്
അവൽ - ഒരുകപ്പ്
ഉലുവ - അര ടീസ്പൂൺ
തൈര് - 4 കപ്പ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
വെള്ളം - പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:-
പച്ചരിയും അവലും ഉലുവയും കഴുകി ഒന്നിച്ചു തൈരും പാകത്തിന് വെള്ളവും ഒഴിച്ച് 4 മണിക്കൂർ കുതിർക്കുക. ഇത് കുതിർക്കാൻ ഉപയോഗിച്ച തൈര് ചേർത്ത് അരച്ചെടുക്കുക. മാവ് 6, 7 മണിക്കൂർ പുളിക്കൻ വെക്കണം. മാവ് പുളിച്ചതിനു ശേഷം ഒന്നുകൂടി ഇളക്കുക. പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേർക്കണം. ഒരു തവി മാവ് ദോശക്കല്ലിൽ ഒഴിച്ച് അടച്ചുവെച്ച് വേവിക്കുക.
പാഠം 6 കൃഷി .-മകര കൃഷി
മരം കോച്ചുന്ന മഞ്ഞ് മകരമാസത്തിന്റെ പ്രത്യേകത ആണ് ,മഞ്ഞുകാല വിളകള്ക്ക് മേല്വളം കൊടുക്കാം വേനല്ക്കാല പച്ചക്കറി കൃഷി ആരംഭിച്ചിരിക്കണം .
വേനല്ക്കാല പച്ചക്കറി കൃഷിക്ക് സസ്യ സംരക്ഷണ പ്രവര്ത്തനങ്ങള് നടത്തുക .കള പറിക്കല് മേല് വളം ചേര്ക്കല് . മണ്ണ് കൂട്ടിക്കൊടുത്ത് പുതയിടല് .കൃത്യമായി നനച്ചു കൊടുക്കുക .
മഴ മറയെ ക്കുറിച്ച് ഒന്ന് പഠിച്ചു വക്കുക .ജൂണ് വരുമ്പോള് തുടങ്ങാം വീട്ടമ്മമാര്ക്ക് എളുപ്പം കൈകാര്യം ചെയ്യാവുന്നതും കൂട്ടത്തില് തുണികള് തോരയിടാന് -ഉണക്കാന് -പറ്റുന്ന കൃഷി രീതി ആണ് മഴ മറ ..വേനല്ക്കാലത്ത് ചെയ്യുന്ന കൃഷിയെല്ലാം മഴമറയിലും ചെയ്യാം ,ഏതെങ്കിലും വിളകളെ അതിനു അനുയോജ്യമായ വിധത്തില് കാലാവസ്ഥ വ്യതിയാനങ്ങളെ ചെറുത്തു കൊണ്ട് സംരക്ഷിച്ചുപോരുന്ന കൃഷി രീതിയാണ് --സംരക്ഷിതകൃഷി .
പന്തല് രൂപത്തില് ഉള്ള ഷെഡ്കള് വേണം
സൂര്യപ്രകാശം പരമാവധി ലഭിക്കുന്ന തുറസ്സായ സ്ഥലം വേണം
ചട്ടക്കൂടിനായി കവുങ്ങ് -മുള കാറ്റാടി -മറ്റു വളവില്ലാത്ത മരങ്ങള് ഇരുമ്പ് പൈപ്പ് എന്നീവ ഉപയോഗിക്കാം .പരമാവധി സൂര്യപ്രകാശം കടത്തി വിടുന്ന 200മൈക്രോണ് കനമുള്ള U V സ്റ്റബിലൈസിട് പോളി എത്തിന് ഷീറ്റുകള് ഉപയോഗിക്കാം
ജലസേചനം ഉറപ്പാക്കണം ,ഒരുദിവസം വെള്ളം കിട്ടിയല്ല എങ്കില് ചെടികള് വാടും .തുള്ളിനനയും ആവാം
ഒരു മഴമറക്കുള്ളില് അഞ്ചാറു വിളകള് ഒരുസമയത്തു കൃഷി ചെയ്യാം
മഴക്കാലത്തേക്ക് മഴമറയില് ചെയ്യാവുന്ന കൃഷികള് തക്കാളി -മുളക് -ക്യാബേജ് -കോളിഫ്ലവര് - ചീര -വെണ്ട -പാവല് - വഴുതിന -എന്നീവയാണ്
വേനല്ക്കാലത്ത് മഴമറയില് സലാഡ് വെള്ളരി വെണ്ട -ചീര -പാവല് -വെള്ളരി -വഴുതിന എന്നീവയും കൃഷി ചെയ്യാം
അല്ലാത്ത സമയത്ത് -ഓഫ് സീസണില് -കാബേജു -കോളിഫ്ലവര് -പാലക് ചീര -സവാള -ബീറ്റ്റൂട്ട് എന്നിവയും കൃഷി ചെയ്യാം
മഴമറക്കുള്ളില് ഷെയിഡ് നെറ്റ് കൂടി ഇട്ടാല് തൈകള് ഉദ്പാദന യൂനിറ്റ് കൂടി ആക്കാം
എന്തും തുടങ്ങുന്നതിനു മുന്പ് പോയി കണ്ടതിനു ശേഷമേ തുടങ്ങാവൂ --ഒരു വട്ടം അല്ല രണ്ടു വട്ടം ആലോചിക്കണം ,കൃഷി കാര്യം മാത്രമല്ല -കല്യാണവും
മരം കോച്ചുന്ന മഞ്ഞ് മകരമാസത്തിന്റെ പ്രത്യേകത ആണ് ,മഞ്ഞുകാല വിളകള്ക്ക് മേല്വളം കൊടുക്കാം വേനല്ക്കാല പച്ചക്കറി കൃഷി ആരംഭിച്ചിരിക്കണം .
വേനല്ക്കാല പച്ചക്കറി കൃഷിക്ക് സസ്യ സംരക്ഷണ പ്രവര്ത്തനങ്ങള് നടത്തുക .കള പറിക്കല് മേല് വളം ചേര്ക്കല് . മണ്ണ് കൂട്ടിക്കൊടുത്ത് പുതയിടല് .കൃത്യമായി നനച്ചു കൊടുക്കുക .
മഴ മറയെ ക്കുറിച്ച് ഒന്ന് പഠിച്ചു വക്കുക .ജൂണ് വരുമ്പോള് തുടങ്ങാം വീട്ടമ്മമാര്ക്ക് എളുപ്പം കൈകാര്യം ചെയ്യാവുന്നതും കൂട്ടത്തില് തുണികള് തോരയിടാന് -ഉണക്കാന് -പറ്റുന്ന കൃഷി രീതി ആണ് മഴ മറ ..വേനല്ക്കാലത്ത് ചെയ്യുന്ന കൃഷിയെല്ലാം മഴമറയിലും ചെയ്യാം ,ഏതെങ്കിലും വിളകളെ അതിനു അനുയോജ്യമായ വിധത്തില് കാലാവസ്ഥ വ്യതിയാനങ്ങളെ ചെറുത്തു കൊണ്ട് സംരക്ഷിച്ചുപോരുന്ന കൃഷി രീതിയാണ് --സംരക്ഷിതകൃഷി .
പന്തല് രൂപത്തില് ഉള്ള ഷെഡ്കള് വേണം
സൂര്യപ്രകാശം പരമാവധി ലഭിക്കുന്ന തുറസ്സായ സ്ഥലം വേണം
ചട്ടക്കൂടിനായി കവുങ്ങ് -മുള കാറ്റാടി -മറ്റു വളവില്ലാത്ത മരങ്ങള് ഇരുമ്പ് പൈപ്പ് എന്നീവ ഉപയോഗിക്കാം .പരമാവധി സൂര്യപ്രകാശം കടത്തി വിടുന്ന 200മൈക്രോണ് കനമുള്ള U V സ്റ്റബിലൈസിട് പോളി എത്തിന് ഷീറ്റുകള് ഉപയോഗിക്കാം
ജലസേചനം ഉറപ്പാക്കണം ,ഒരുദിവസം വെള്ളം കിട്ടിയല്ല എങ്കില് ചെടികള് വാടും .തുള്ളിനനയും ആവാം
ഒരു മഴമറക്കുള്ളില് അഞ്ചാറു വിളകള് ഒരുസമയത്തു കൃഷി ചെയ്യാം
മഴക്കാലത്തേക്ക് മഴമറയില് ചെയ്യാവുന്ന കൃഷികള് തക്കാളി -മുളക് -ക്യാബേജ് -കോളിഫ്ലവര് - ചീര -വെണ്ട -പാവല് - വഴുതിന -എന്നീവയാണ്
വേനല്ക്കാലത്ത് മഴമറയില് സലാഡ് വെള്ളരി വെണ്ട -ചീര -പാവല് -വെള്ളരി -വഴുതിന എന്നീവയും കൃഷി ചെയ്യാം
അല്ലാത്ത സമയത്ത് -ഓഫ് സീസണില് -കാബേജു -കോളിഫ്ലവര് -പാലക് ചീര -സവാള -ബീറ്റ്റൂട്ട് എന്നിവയും കൃഷി ചെയ്യാം
മഴമറക്കുള്ളില് ഷെയിഡ് നെറ്റ് കൂടി ഇട്ടാല് തൈകള് ഉദ്പാദന യൂനിറ്റ് കൂടി ആക്കാം
എന്തും തുടങ്ങുന്നതിനു മുന്പ് പോയി കണ്ടതിനു ശേഷമേ തുടങ്ങാവൂ --ഒരു വട്ടം അല്ല രണ്ടു വട്ടം ആലോചിക്കണം ,കൃഷി കാര്യം മാത്രമല്ല -കല്യാണവും
gopu kodungallor
No comments:
Post a Comment