It's a almond and cashew nut chikki
first of all take 1/2cup almond and 1/2cup cashew nut roast in one little spoon and then put one cup sugar in pan and when sugar dissolve and crystallized. add roasted almond, cashew nut in this mixture and stir it and Greece the plate and rolling pin and put mixture on plate and rolling it just like chapati and then cut it square piece
Masala chai
മസാല ചായ ☕️
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം👇👇
ഏലക്ക പട്ട ഗ്രാമ്പു
ചുക്ക് ഇവ പൊടിച്ചത്
വെള്ളം തിളക്കുമ്പോൾ ചേർക്കുക ഇനി തേയില ഇടുക🍜പഞ്ചസാര ഇട്ടതിന് ശേഷം പാൽ ഒഴിക്കുക എന്നിട്ട് വീണ്ടും തിളച്ചതിനു ശേഷം അരിച്ച് എടുക്കുക 👍മസാല ചായ റെഡി ✅
✅✅ചുക്ക് ഇല്ലങ്കിൽ പച്ച ഇഞ്ചി ചെറിയ കഷ്ണം ചതച്ച് ഇട്ടാലും മതി
bread fry
Ek bowl m suji,pyaaj bareek kati hui,hara dhaniya,or tamatar lehsun ka past,namak ,hari mirch or thoda aa pani daal kar past bana lo jayada patla na ho 1pinch haldi bi daalo.fr bread par laga kar halka aa butter daal kar sek lo.past ek side hi lagana hai.
first of all take 1/2cup almond and 1/2cup cashew nut roast in one little spoon and then put one cup sugar in pan and when sugar dissolve and crystallized. add roasted almond, cashew nut in this mixture and stir it and Greece the plate and rolling pin and put mixture on plate and rolling it just like chapati and then cut it square piece
Masala chai
മസാല ചായ ☕️
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം👇👇
ഏലക്ക പട്ട ഗ്രാമ്പു
ചുക്ക് ഇവ പൊടിച്ചത്
വെള്ളം തിളക്കുമ്പോൾ ചേർക്കുക ഇനി തേയില ഇടുക🍜പഞ്ചസാര ഇട്ടതിന് ശേഷം പാൽ ഒഴിക്കുക എന്നിട്ട് വീണ്ടും തിളച്ചതിനു ശേഷം അരിച്ച് എടുക്കുക 👍മസാല ചായ റെഡി ✅
✅✅ചുക്ക് ഇല്ലങ്കിൽ പച്ച ഇഞ്ചി ചെറിയ കഷ്ണം ചതച്ച് ഇട്ടാലും മതി
bread fry
Ek bowl m suji,pyaaj bareek kati hui,hara dhaniya,or tamatar lehsun ka past,namak ,hari mirch or thoda aa pani daal kar past bana lo jayada patla na ho 1pinch haldi bi daalo.fr bread par laga kar halka aa butter daal kar sek lo.past ek side hi lagana hai.
मूंग दाल का वडा
सामग्रीः
१कटोरी मूंग दाल
२ बारीक कटे प्याज
२ चम्मच कटा हरा धनिया
२-३ हरी मिरची
१/२ चम्मच हल्दी पावडर
नमक स्वादानुसार
तेल तलने के लिये
१कटोरी मूंग दाल
२ बारीक कटे प्याज
२ चम्मच कटा हरा धनिया
२-३ हरी मिरची
१/२ चम्मच हल्दी पावडर
नमक स्वादानुसार
तेल तलने के लिये
बनाने की विधिः
मूंग दाल को १घंटा गरम पानी में भिगोईये। फिर ग्रैंडर में दाल और मिरची डालकर अच्छेसे ग्रैंड किजीये। इस बैटर में कटा प्याज, धनिया, हल्दी और नमक डालके अच्छेसे मिक्स करें। चम्मच से थोडा थोडा बैटर तेल में छोडके डीप फ्राय करें। गरमा गरम वडा हरी चटनी के साथ परोसें।
मूंग दाल को १घंटा गरम पानी में भिगोईये। फिर ग्रैंडर में दाल और मिरची डालकर अच्छेसे ग्रैंड किजीये। इस बैटर में कटा प्याज, धनिया, हल्दी और नमक डालके अच्छेसे मिक्स करें। चम्मच से थोडा थोडा बैटर तेल में छोडके डीप फ्राय करें। गरमा गरम वडा हरी चटनी के साथ परोसें।
achar
Simple n easy hari mirchi n adrak ka achar sabse pehle adrak ko cheel le hari mirchi ke sath dho ke strainer me dal De phir kitchen towel pe dal ke ache se phoch le vertical cut kare add Lal mirchi n salt mix it well after add white vinegar u can keep it for months
കൂട്ടുകറി
***************
***************
ചേരുവകള് :
1. കടല - 1/2 കപ്പ്
2. ചേന - 1/2 കപ്പ്
3. പച്ചക്കായ - 1/2 കപ്പ്
4. തേങ്ങ (ചിരകിയത് )- 1 കപ്പ്
5. പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം
6. ജീരകം - 1 ടീസ്പൂണ്
7. കറിവേപ്പില - 1 തണ്ട്
8. വെളുത്തുള്ളി - 8 അല്ലി
9. വെളിച്ചെണ്ണ - 2 ടേബിള് സ്പൂണ്
10. കടുക് - 1 ടീസ്പൂണ്
11. വറ്റല് മുളക് - 4 എണ്ണം
12. തേങ്ങാക്കൊത്ത് - 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
13. ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
2. ചേന - 1/2 കപ്പ്
3. പച്ചക്കായ - 1/2 കപ്പ്
4. തേങ്ങ (ചിരകിയത് )- 1 കപ്പ്
5. പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം
6. ജീരകം - 1 ടീസ്പൂണ്
7. കറിവേപ്പില - 1 തണ്ട്
8. വെളുത്തുള്ളി - 8 അല്ലി
9. വെളിച്ചെണ്ണ - 2 ടേബിള് സ്പൂണ്
10. കടുക് - 1 ടീസ്പൂണ്
11. വറ്റല് മുളക് - 4 എണ്ണം
12. തേങ്ങാക്കൊത്ത് - 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
13. ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
കടല കുറച്ച് വെള്ളത്തില് പകുതി വേവ് ആവുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. ഇതിലേക്ക് ചേന, പച്ചക്കായി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് വീണ്ടും വേവിക്കുക. ഇത് വെന്തുകഴിഞ്ഞാല് തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, ജീരകം, കറിവേപ്പില, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ഒതുക്കി ചേര്ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. വെള്ളം വറ്റി ആവി വരുമ്പോള് വാങ്ങിവെയ്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് വറുത്ത തേങ്ങാക്കൊത്ത് ചേര്ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക. ഒരു പാനില് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, വറ്റല് മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ താളിച്ച് കൂട്ടുകറിയില് ചേര്ന്ന് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. അപ്പം, പുട്ട്, ചപ്പാത്തി എന്നിവയുടെ കൂടെ കഴിക്കാൻ ഉത്തമം...!
No comments:
Post a Comment